Tên sản phẩm: Mật ong Lâm Gold nguyên chất
Bảo hành: mật ong tự nhiên 100%
Giá: Liên hệ
 

 Mật ong nguyên chất 100% tự nhiên. Mật được lấy từ ong nuôi tự nhiên, khác hoàn toàn với loại nuôi công nghiệp đang bán đại trà ở siêu thị, nhà thuốc tây. Mật ong này có bọt phấn hoa , rất dễ trào ga. Cho nên vị mật ong rất ngọt thanh, tan nhanh trong lưỡi. Đảm bảo đúng loại các bạn cần tìm.

 

Phấn hoa


Mật ong có nhiều loại.
Mật ong giả là loại hoàn toàn không phải mật ong, được làm từ nước đường, không có hương vị mật ong, màu sắc trong veo giống như dầu ăn, và rất đậm đặc.
Mật ong nuôi công nghiệp là mật được nuôi theo cách cho ong ruồi ăn đường, hoặc đường được phết lên lá cây và hoa, để ong ăn rồi tiết mật, thu hoạch cực nhanh, 1 ngày thu được cả trăm lít, được bán đại trà ở siêu thị, nhà thuốc tây...


Mật nuôi tự nhiên là loại tốt nhất, vẫn nuôi trong tổ gỗ như công nghiệp, nhưng ong mật được thả tự nhiên để hút mật hoa, rồi quay về tổ tiết mật. Số lượng mật ít hơn rất nhiều loại công nghiệp, 1 - 2 tháng mới thu hoạch 1 lần. Đa số mật này được người dân tự nuôi để kiếm thêm thu nhập. Mật này khác với loại công nghiệp là trong mật có bọt là phấn hoa, có ga , khi mở nấp chai chứa mật sẽ nghe tiếng "xịt", bọt có thể trào ra ngoài chai như nước uống có gas.


Mật ong thiên nhiên. Loại này cực hiếm, chủ yếu người lấy mật đem về dùng hoặc share lại cho người thân, bạn bè... Vì 1 tổ trung bình cao lắm cũng lấy được khoảng 2 xị là cùng, cũng có ga và bọt. Loại mật này chất lượng không đồng đều, vì tùy theo thời tiết và loại ong nào. Nếu dính nước mưa thì mật khá lỏng. Ngày trước đi bộ đội ở Tây Ninh mình cũng từng lấy được 1 tổ nhỏ, chỉ lấy được khoảng 1 xị, rất ngon và ngọt, bỏ vào chai nước suối đem về vừa mở nắp mật trào ra khỏi chai gần hết.


Mật ong thật có nhiều công dụng bổ ích , từ làm phụ gia cho thức ăn , y tế đến làm đẹp... Hay nhất là trị đau bao tử bằng cách pha chung với nghệ. Trị đẹn ở trẻ. Gà nướng mật ong, nước cam mật ong...


 

Có nhiều cách nhận biết mật ong thật và giả. Cách tốt nhật chính làm nếm thử và phấn hoa trong mật. Mật ong giả và loại công nghiệp ong ăn đường là không có bọt phấn hoa, hoặc rất ít và không có hơi ga khi mở nắp chai. Mật ong tự nhiên khi nếm rất có cảm giác thanh ngọt, khác hoàn toàn với nếm nước đường.